Các kỹ năng và cách sử dụng kỹ năng pha chế để có thể pha đồ uống cơ bản một cách có cơ sở.
02
Công thức cơ bản và cách điều chỉnh công thức tùy biến với mỗi mô hình cửa hàng khác nhau.
03
Kiến thức về nguyên liệu, các dòng đồ uống, cách lựa chọn và điều chỉnh nguyên liệu không bị phụ thuộc vào công thức.
Học viên nhận được
Hệ thống kiến thức nền được bố cục trong chương trình học một cách khoa học và bài bản. LOGIC - KHOA HỌC - SÁNG TẠO là phương pháp đào tạo chỉ có tại Toong Center!
Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi với phòng đào tạo hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, đảm bảo học viên được thực hành liên tục và xuyên suốt trong quá trình học mà không cần chờ đợi nhau!
Giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, khuyến khích sáng tạo và hỗ trợ phát triển công thức với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và thực chiến trong ngành FnB cho học viên cái nhìn sâu rộng về thị trường kinh doanh đồ uống
Bảo hành trọn đời, hỗ trợ học lại không mất phí cho đến khi thành thạo là cam kết của Toong Center đối với học viên khi tham gia khóa học của chúng tôi.
Ai nên tham gia
Chủ quán, những người đã, đang và sắp bước chân vào công cuộc học làm chủ quán, cần hiểu và đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm Menu cốt lõi của mình.
Chủ quán muốn vá lấp lỗ hổng về kỹ năng và kiến thức khi thực tế đã vận hành quán nhưng không hiệu quả, không biết mình đã làm sai ở đâu và muốn cải thiện hoạt động kinh doanh cho cửa hàng
Người làm pha chế, theo đuổi nghề nghiệp và muốn trang bị hoặc củng cố cơ sở kiến thức, kỹ năng về pha chế
Hoặc đơn giản chỉ là những người yêu thích việc pha chế đồ uống!
Nội dungkhoá học
Lý thuyết nền tảng
Kết cấu quầy bar, vật tư và công cụ
Kêt cấu, tỷ lệ nguyên liệu trong đồ uống
Các kỹ năng pha chế, cách áp dung
Các nguyên lý trong pha chế
Điều chỉnh trạng thái đồ uống
Logic của sự hình thành hương vị
Điều chỉnh tốc độ trong pha chế
Chuyên đề trà trái cây
Kiến thức tổng quan về trà, phân biệt các loại trà chính
Tìm hiểu các kiểu trà trên thị trường, cách ứng dụng
Điều chỉnh tỷ lệ ủ trà cho mỗi loại khác nhau
Thực hành ủ trà và thử nếm nhận biết trà
Áp dụng pha chế trà tranh, trà trái cây cơ bản
Áp dụng pha chế trà trái cây nâng cao
Hướng dẫn decor, trang trí hiện đại.
Chuyên đề topping
Kiến thức tổng quan về các loại topping
Xu hướng sử dụng topping khác biệt theo vùng miền
Thực hành chế biến các loại topping dạng thạch
Thực hành chế biến các loại topping dạng kem
Thực hành chế biến các loại topping dạng trân châu
Điều chỉnh phương pháp chế biến tùy theo nguyên liệu
Hướng dẫn bảo quản, vận hành các loại topping
Chuyên đề trà sữa
Tìm hiểu thị trường trà sữa tại Việt Nam qua mỗi thời điểm
Cách pha, ủ nền trà sữa theo nhiều cách
Trà sữa nguyên vị (hồng trà sữa, trà nhài sữa, ô long sữa...)
Trà sữa mix siro (dâu, đào, bạc hà, việt quất...)
Trà sữa mix bột vị (matcha, socola, khoai môn..)
Các món sữa tươi đường đen, matcha, socola đường đen...
Các món trà phủ kem (trà xoài cheese, trà sen vàng...)
Chuyên đề cà phê phin
Nguồn gốc của cà phê trên thế giới và Việt Nam
Các loại cà phê trên thị trường, phân biệt và bảo quản
Cách lựa chọn cà phê phù hợp với khách hàng địa phương
Cách phục vụ cà phê phin cho quán (đen đá, nâu đá...)
Pha chế phin nhỏ, phin lớn và thử nếm
Pha chế cà phê bạc sỉu, cà phê trứng
Pha chế cà phê phin hiện đại (phin kem sữa, phin choco...)
Chuyên đề nước ép
Phân biệt các kiểu hoa quả, ứng dụng cho mỗi loại
Cách lựa chọn và bảo quản hoa quả
Các kiểu máy ép trên thị trường
Cách vận hành mô hình đồ uống có nước ép hiệu quả
Pha chế các loại nước ép nguyên chất (cam, chanh leo...)
Pha chế các loại nước ép mix các loại hoa quả
Pha chế các loại nước ép mix các vị rau củ
Chuyên đề sinh tố
Nhận biết và cách lựa chọn, bảo quản các loại hoa quả cho sinh tố
Bản chất của sinh tố, cách thức điều chỉnh tỷ lệ sinh tố
Cách thức mix và điều chỉnh hương vị của sinh tố
Các loại máy xay trên thị trường
Cách vận hành mô hình có sinh tố hiệu quả
Pha chế các sinh tố cơ bản (bơ, xoài, mãng cầu...)
Pha chế các loại sinh tố mix nhiều vị quả
Chuyên đề Ice Blended
Sự hình thành và phát triển của đồ đá xay
Phân biệt các kiểu đồ uống đá xay
Các nguyên liệu cấu thành nên đồ uống đá xay
Bản chất và cách cân bằng nguyên liệu trong đồ uống đá xay
Các loại kem (creamer), cách pha kem và bảo quản
Thực hành pha bình xịt kem
Thực hành pha chế các loại đồ uống đá xay
Chuyên đề đồ uống tổng hợp
Tìm hiểu sự đặc thù của mỗi nhóm đồ uống nhỏ lẻ
Cách ứng dụng các nhóm vào các mô hình khác nhau
Đồ uống dạng soda phân tầng
Đồ uống nóng: các loại trà nóng, ca cao nóng...
Đồ uống truyền thống cơ bản (sữa chua đánh đá, ca cao đá...)
Đồ uống ủ lạnh (cold brew cafe, cold brew tea)
Đồ uống dạng tea set: trà ấm nóng, lạnh
Tư vấn cuối khóa
Các bước mở quán cà phê từ A - Z
Cách tính cost, kiểm soát nguyên liệu
Tính điểm hòa vốn và điều chỉnh bài toán kinh doanh cơ bản
Cách thức xây dựng hệ thống vận hành cơ bản
Các vấn đề phổ biển nảy sinh khi vận hành, cách xử lý