20/08/2021

Cách vắt nước cốt chanh không bị đắng

Quả chanh - loại quả quen thuộc nhất đối với tất cả các quầy bar pha chế. Làm pha chế, chắc chưa có ai là chưa từng vắt chanh rồi đúng không?

Tuy nhiên, rất nhiều bạn gặp phải tình trạng vắt chanh bị đắng mà không biết vì sao.Hãy cùng Toong Center tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Chọn chanh

Đầu tiên, bạn hãy nhớ đừng bao giờ chọn chanh còn non, vì quả chanh non chắc chắn sẽ bị đắng dù bạn có làm cách nào đi nữa.

Về hình thức, hãy chọn quả chanh có màu vỏ sáng, nhẵn, cuống bằng phẳng, hơi mềm tay, điều đó cho thấy chanh sẽ mọng nước, vỏ mọng, ít bị đắng. Ngược lại, quả chanh có vỏ sần sùi, sẫm màu, bóp cứng tay, cuống hơi lồi nhiều thì khả năng sẽ cho ít nước và dễ bị đắng hơn.

 

2. Cách vắt chanh

Thông thường nhất các bạn sẽ dùng tay. Tuy nhiên lực tay chúng ta khi miết thẳng vào vỏ chanh sẽ gây ra hiện tượng tiết tinh dầu của vỏ chanh, tinh dầu vỏ chanh sẽ theo vào nước gây đắng. 

Cách an toàn hơn là bạn hãy dùng dụng cụ kẹp chanh. Với dụng cụ này, vỏ quả chanh sẽ không bị miết trực tiếp vào, gây tiết tinh dầu chanh.

 

3. Sơ chế chanh.

Sơ chế chanh là việc rất đơn giản, nhưng nhiều bạn không biết điều này. Đó là trước khi cho chanh vào dụng cụ để kẹp lấy nước, bạn hãy cắt bỏ đầu cuống của quả chanh. Tinh dầu đắng tập trung rất nhiều ở phần này, bạn cắt bỏ đi sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng chanh bị đắng nhé! 

 

Trên đây là chia sẻ nhỏ của Toong Center để bạn có một cốc nước chanh ngon hơn. Các bạn hãy tìm hiểu thêm các khóa học pha chế bổ ích của Toong Center nữa nhé! 

________________________________

Toong Center - Set up và Đào tạo kinh doanh đồ uống Việt

Địa chỉ: LK 04 khu nhà ở Thương mại Hoàng Gia, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội. 

Hotline: 090 321 3883

Email: [email protected]

Fanpage: Toong Center - Set up và Đào tạo kinh doanh đồ uống Việt

Bài viết liên quan

scrolltop