21/03/2022

Mẹo bảo quản trái cây tươi lâu

Trái cây tươi là nguyên liệu không thể thiếu trong những quán cà phê, đồ uống. 

Nếu không bảo quản đúng cách, trái cây sẽ rất dễ bị hỏng, gây ra sự lãng phí nguyên liệu. Vậy nên, Toong Center sẽ mách nhỏ bạn một vài tip để bảo quản trái cây tươi lâu hơn nhé!

 

Cách chọn mua trái cây tươi ngon:

Ngay từ bước chọn mua, các bạn nên chọn những trái cây tươi ngon để có thể bảo quản được lâu dai.

Chúng ta nên quan sát màu sắc quả, không bị bầm dập, vỏ không có vết trầy xước hay những đốm lạ màu.

Quả cầm nặng, chắc tay, ấn vào không quá mềm là có thể chọn mua.

 

 

Cách bảo quản trái cây:

Với từng loại hoa quả, chúng ta sẽ có cách bảo quản khác nhau. Dưới đây, Toong Center sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản một vài loại hoa quả thường thấy nhất trong quán cà phê nhé:

 

Bơ:

Với bơ nguyên quả, bạn nên dùng giấy báo bọc chúng lại và để ở ngoài trời nếu bơ chưa chín mềm.

Với bơ chín, chúng ta nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Quả bơ đã bỏ ra nhưng không dùng hết nên dùng màng bọc nilon bọc kín lại, ngăn không cho phần thịt tiếp xúc với không khí và để trong ngăn mát.

Bên cạnh đó, bơ có thể cấp đông trong ngăn đá của tủ lạnh và lấy ra dùng rất tiện lợi. Chúng ta dùng dao sạch loại bỏ vỏ và hạt của bơ, cắt bơ thành từng miếng vuông vừa vặn. Sau đó, chúng ta cho bơ vào hộp bảo quản thực phẩm hoặc túi zip, vắt thêm 1 ít nước cốt chanh lên trên, đậy kín nắp nộp hoặc hút chân không túi zip và trữ bơ trong ngăn đá tủ lạnh. 

 

 

Chuối:

Chuối là loại quả nên bảo quản ở nhiệt độ thường thay vì cho vào tủ lạnh. Chúng ta nên để chuối ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Có thể dùng màng nilon quấn phần cuống quả chuối lại, chúng sẽ tươi lâu hơn và giữ được hương vị tươi ngon.

 

 

Cam:

Cam có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể phủ một lớp vải lên trên cam để tránh cam bị héo, khô. 

Nếu cam bạn mua số lượng nhiều cho việc dự trữ lâu, hãy dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản từng quả cam sau đó cất trong tủ lạnh sẽ giúp cam tươi được lâu hơn, không bị khô nước.

 

 

Dưa hấu:

Dưa hấu có lớp vỏ cứng nhưng phần ruột bên trong lại rất nhiều nước, do đó nếu không bảo quản cẩn thận, dưa hấu cũng rất dễ bị ủng, thối.

Nếu dưa hấu nguyên quả, chúng ta có thể để trong túi bóng kín, để nơi khô ráo, tránh rơi vỡ hay va đập.

Với dưa hấu đã bổ ra, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín mặt dưa lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, dưa đã bổ không nên để quá lâu trong tủ lạnh.

 

 

Chanh:

Chanh là loại quả khá dễ bảo quản. Chúng ta có thể cho chanh vào túi lưới và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Túi lưới sẽ giúp chanh được thoáng khí, tươi ngon, không bị khô cũng như không bị đọng hơi nước như khi cho vào túi nilon bình thường.

Hoặc giống như trái cam, nếu chanh bạn cần mua số lượng nhiều và giữ lâu thì bạn có thể bọc chanh bằng màng bọc thực phẩm và lưu trữ trong tủ lạnh để chanh không bị khô héo vỏ bạn nhé!

 

 

Xoài:

Với xoài chưa chín kỹ, chúng ta nên cho xoài vào túi giấy hoặc bọc giấy báo và để ngoài nhiệt độ thông thường cho xoài chín tự nhiên.

Khi xoài chín, chúng ta dùng khăn, giấy khô lau sạch quả rồi cho vào túi hay hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

 

 

Trên đây Toong Center đã hướng dẫn bạn một vài cách để bảo quản những loại trái cây thường có trong quán cà phê. Đừng quên theo dõi các bài viết của Toong Center để biết thêm nhiều tip pha chế hữu ích nhé!

________________________________

Toong Center - Set up và Đào tạo kinh doanh đồ uống Việt

Địa chỉ: LK 04 khu nhà ở Thương mại Hoàng Gia, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội. 

Hotline: 090 321 3883

Email: [email protected]

Fanpage: Toong Center - Set up và Đào tạo kinh doanh đồ uống Việt

Bài viết liên quan

scrolltop