16/03/2022

Nên mở nhạc gì cho quán cà phê

Âm nhạc ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc của con người. Rất nhiều người thú nhận họ hay đến một quán cà phê nào đó, chỉ đơn giản vì hợp gu âm nhạc. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm đến các nguồn nhạc miễn phí và phong phú trên mạng. Vậy nên, khi chọn mở nhạc gì cho quán cà phê chúng ta chỉ cần lưu ý đến một vài vấn đề nhỏ sau đây.

 

Mở nhạc gì cho quán cà phê?

1. Mở nhạc gì cho quán cà phê cũng phải hợp với phong cách chung

Bạn không thể bật nhạc rock trong một quán cà phê dành cho dân văn phòng, cũng như không thể bật nhạc Trịnh trong một quán trà sữa dành cho các bạn học sinh. Do đó, phong cách chung của quán và tệp khách hàng là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn thể loại nhạc.

Từ thể loại nhạc, bạn có thể tìm kiếm những list nhạc sẵn trên app âm nhạc như Spotify hay Apple Music. Nếu bạn có gu âm nhạc độc đáo, phù hợp với phong cách quán, đừng ngần ngại thử nghiệm. Đồng thời, hãy trao đổi với nhân viên và lắng nghe phản hồi của khách hàng để có những thay đổi kịp thời và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng nhé.     

2. Cá nhân hóa trải nghiệm âm nhạc trong quán cà phê 

“Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng” đang là xu hướng trong mọi lĩnh vực, kể cả trong ngành F&B. Không chỉ đồ uống hay không gian, khách hàng có thể tự sáng tạo một không gian âm nhạc riêng của họ tại quán của bạn. Đó chắc chắn sẽ là yếu tố giúp quán bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và họ lui tới quán nhiều hơn.

Quán cà phê nhạc sống

Chỉ cần một vài chiếc đàn guitar, ukulele, mic cùng một sân khấu nhỏ, các khách hàng đã có thể thể hiện tài năng của mình. Không riêng gì vị khách đang biểu diễn, những khách hàng khác thường cũng rất hào hứng với những tiết mục ngẫu hứng như thế này. Đây hoàn toàn có thể là điểm nhấn đặc biệt cho quán của bạn. 

3. Lựa chọn nhạc trong quán cà phê theo sự kiện, theo trend

Âm nhạc có tác động không nhỏ đến cảm xúc và trải nghiệm của khách hàng khi đến một quán nào đó. Mỗi khi đến dịp đặc biệt, âm nhạc theo sự kiện sẽ giúp khách hàng dễ đồng cảm và vui vẻ hơn khi tới quán. Thay đổi âm nhạc theo sự kiện sẽ giúp cho không khí của quán trở nên mới mẻ, tạo sự hứng khởi cho khách hàng. 

Vào những ngày kỷ niệm lớn trong năm, các quán hoàn toàn có thể lựa chọn những bài hát phù hợp với sự kiện mà vẫn không trái ngược với phong cách chung của quán. Ví dụ như ngày 14/2 có thể chọn list nhạc về tình yêu, ngày 8/3 chọn nhạc liên quan tới người phụ nữ, hay ngày Tết có thể lựa chọn những bài nhạc Tết tươi vui và tích cực. 

4. Lưu ý khi mở nhạc trong quán cà phê 

4.1. Đầu tư thiết bị âm thanh phù hợp

Một bài hát hay nhưng được phát qua chiếc loa rè, hay buổi biểu diễn nhạc sống đang diễn ra thành công thì gặp vấn đề về mic,...đều là những yếu tố có thể mang đến sự khó chịu cho khách hàng. 

Mở nhạc gì trong quán cà phê để tăng trải nghiệm khách hàng?

Vậy nên, trong quá trình kinh doanh, các chủ quán cần cân nhắc đầu tư cho loa, đài, mic hay các thiết bị phát nhạc khác. Đặc biệt, nếu quán của bạn có tổ chức những đêm nhạc sống, thiết bị âm thanh là yếu tố quan trọng hàng đầu. Ngoài ra, nếu quán của bạn rộng, có khu vực sân vườn, hay nhiều tầng, nên chú ý vị trí lắp đặt loa để đảm bảo âm thanh ở các khu vực nhé.

4.2. Tránh những lỗi âm thanh cơ bản

Một quán cà phê thiên về trò chuyện, âm lượng nhạc sẽ phải phù hợp để không át tiếng khách. List nhạc dance sẽ phù hợp với quán hiện đại, sôi động mà không thể chen những bản nhạc nhẹ ở giữa. Việc chọn danh sách bài hát, tạo nên mạch cảm xúc của khách hàng là điều cực kì quan trọng. Vậy nên chủ quán chỉ cần lưu ý trước với nhân viên để kiểm soát một vài vấn đề dưới đây nhé:

- Bật nhạc quá to/quá nhỏ - Lựa chọn app nghe nhạc trả phí hoặc list nhạc offline để tránh quảng cáo - Liên tục chuyển nhạc đột ngột khi chưa hết bài. - Danh sách nhạc lẫn lộn, các bài không cùng phong cách.

Ngay cả âm nhạc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc khách hàng có tiếp tục gắn bó và lựa chọn quán của bạn không. Vậy nên, hãy đầu tư và chú ý chăm chút cho quán của mình từ những chi tiết nhỏ nhất nhé. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời và định hướng mở nhạc gì cho quán cà phê. Đừng quên theo dõi website, fanpage của Toong Center để cập nhật những tin tức, kiến thức thú vị liên quan tới lĩnh vực kinh doanh đồ uống nhé!

Toong Center - Set up và Đào tạo kinh doanh đồ uống Việt

Địa chỉ: LK 04 khu nhà ở Thương mại Hoàng Gia, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội. 

Hotline: 090 321 3883 Email: [email protected]

Fanpage: Toong Center - Set up và Đào tạo kinh doanh đồ uống Việt

Bài viết liên quan

scrolltop